• Thanh toán khi giao hàng
  • Trả hàng trong 7 ngày
  • Giao hàng toàn quốc
  • Hotline: 0986.421.590
Trang chủ / Răng hàm mặt / Khỏe & đẹp / Chải răng chiều ngang sẽ làm tổn thương răng miệng
Chải răng chiều ngang sẽ làm tổn thương răng miệng

Chải răng chiều ngang sẽ làm tổn thương răng miệng

-

Chăm sóc răng miệng là công việc hàng ngày của mọi người nhưng làm sao để chăm sóc răng miệng đúng cách thì không phải ai cũng biết. Chải răng cũng vậy thói quen của người Việt đa số đánh răng đều theo chiều ngang điều đó sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều răng miệng và làm tổn thương chúng một cách vô ý. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách chải răng như thế nào đúng cách.

Xem thêm: Chăm sóc cá nhân tốt hơn với lăn khử mùi amway

Chị Hoàng Thu Dung (Quận 7) chia sẻ với nha sĩ rằng chị thường đánh răng rất mạnh và kéo ngang. Mặc dù chải răng đều đặn 2 lần / ngày, nhưng đôi khi chải răng xong rồi vẫn còn dính thức ăn ở kẽ răng, chưa kể cổ răng bị mòn, nướu hay bị trầy xước, chảy máu do bị bàn chải trúng vào.

chai rang dung cach

Chải răng check 45* đúng cách.

Khi nghe nha sĩ hướng dẫn lại cách chải răng: Chải thật nhẹ nhàng, chải lần lượt từng đoạn ngắn (2-3 răng) và nên chải theo chiều dọc để dễ dàng làm sạch thức ăn mà không làm mòn cổ răng và tổn thương nướu, chị chia sẻ: “Thú thật là tôi có biết những lý thuyết về cách chải răng. Nhưng quen tay mất rồi. Cứ cầm bàn chải lên là kéo theo chiều ngang theo thói quen. Phải tìm cách thay đổi thói quen chưa đúng này mới được!”.

Thật ra, trường hợp như chị Thu Dung không hề là cá biệt. Nghiên cứu cho thấy có đến trên 68% người giữ thói quen chải răng theo chiều ngang. Sở dĩ nhiều người quen chải răng theo chiều ngang vì có vẻ như thuận tay, không cần thật sự chú ý đến việc đánh răng trong lúc thực hiện động tác. Trong khi đóchải răng theo chiều dọc cần phải tập trung và mất thời gian nhiều hơn.

Thế nhưng ảnh hưởng mà “thói quen chải ngang” mang đến không hề nhỏ. Thực tế, việc chải quá mạnh theo chiều ngang như thế rất khó làm sạch được thức ăn dính trên răng, có thể gây sâu răng, mòn cổ răng, gây trầy xước, tụt lợi (nướu).

Thay đổi thói quen: Để giữ gìn hàm răng sáng khỏe!

sua thoi quen chai rang

Sửa thói quen chải răng đúng cách.

Các nha sĩ tư vấn, với động tác chải răng nhẹ nhàng nhưng đúng cách đã có thể làm sạch thức ăn bám trên răng. Nên đặt nghiêng bàn chải (khoảng 45o) so với mặt răng, rung nhẹ và chải về phía mặt nhai (theo chiều răng mọc), chải lần lượt từng đoạn 2-3 răng. Thời gian đánh răng nên kéo dài ít nhất 2 phút và cần tập trung đánh đủ các mặt răng: mặt ngoài (gần má), mặt trong (gần lưỡi) và mặt nhai.

Tất nhiên, muốn thay đổi một thói quen chưa đúng cần có ý thức thay đổi và sự nỗ lực riêng của mỗi người. Tuy nhiên, bạn sẽ có thêm một “quyền trợ giúp”, hỗ trợ góp phần giúp thay đổi thói quen này từ chiếc bàn chải P/S Expert Protection. Những ưu điểm của chiếc bàn chải mới là thiết kế lông bàn chải hình quạt sẽ giúp việc chải răng theo chiều dọc được dễ dàng và hiệu quả. Đầu lông bàn chải tròn, giúp bảo vệ nướu. Lông bàn chải mảnh hình quạt 3 tầng giúp len lỏi chải sạch từng kẽ răng. Bằng cách đó, bạn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thay đổi một thói quen chải răng chưa đúng, để hạn chế tình trạng bị tụt lợi (nướu), mòn cổ răng làm lộ ngà răng mà nhiều người Việt Nam mắc phải do thói quen chải răng theo chiều ngang gây ra. 

Ngoài chải răng thì kem đánh răng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Kem đánh răng amway giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề mà bạn mắc phải giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng và hơi thở vô cùng thơm mát.

Xem video hướng dẫn sử dụng kem đánh răng amway: 

captcha